Công nghệ mật mã ảo trên khóa vân tay cửa gỗ BossLock

BossLock Đà Nẵng Khóa thông minh, vân tay, thẻ từ, bluetooth cao cấp

Đối với các dòng khóa vân tay cửa gỗ, chắc hẳn nhiều khách hàng sẽ cảm thấy bất an khi sử dụng mã số mở cửa. Nếu trường hợp mã số vô tình hay cố ý bị người khác biết được thì ngôi nhà sẽ không còn an toàn nữa. Thấu hiểu lo lắng của khách hàng, thương hiệu BossLock đã tích hợp công nghệ mật mã ảo cho khóa vân tay cửa gỗ. Khách hàng sẽ yên tâm sử dụng mã PIN mà không lo lắng bị đánh cắp. Vậy công nghệ mã số ảo là gì? Cách thức hoạt động của mã số ảo và một số khóa điện tử đang hỗ trợ tính năng trộn mã tại BossLock. Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau nhé!

BossLock Đà Nẵng Khóa thông minh, vân tay, thẻ từ, bluetooth cao cấp
Công nghệ mã số ảo thông minh

Công nghệ mật mã ảo là gì?

Công nghệ mã số ảo hay hiểu một cách đơn giản là công nghệ xáo trộn mã. Công nghệ này cho phép người dùng nhập một dãy số mở khóa bao gồm mã số thật và mã số không chính xác khi mở cửa. Một dãy số mật mã khi mở gồm 3 phần: 

  • Phần đầu tiên là một dãy số ngẫu nhiên, từ 2 – 4 số.
  • Phần giữa là mật khẩu chính xác đã cài đặt trên khóa có độ dài tối thiểu 6 chữ số.
  • Phần số cuối cùng là những số ngẫu nhiên khác, có từ 2-4 số

VD: Công nghệ nhập mã số ảo hoạt động: 1234 325467 4321

Trong đó:

  • Mã số chính xác là 325467
  • Mã số ngẫu nhiên không phải mã đúng là 1234 và 4321

Thêm vào đó, một dãy số mật mã thường sẽ cài từ 10 – 32 số đã bao gồm mật mã đúng và mật mã giả. Độ dài của dãy mã số sẽ tăng độ khó ghi nhớ mật khẩu lên khiến người có ý định nhìn lén không thể nhớ hết được mã số.

Cách sử dụng mật mã ảo?

BossLock Đà Nẵng Khóa thông minh, vân tay, thẻ từ, bluetooth cao cấp
Tính năng cài đặt mật mã

Để cài đặt mật mã ảo trên khóa cửa vân tay HomeKit rất đơn giản. Người dùng chỉ cần cài đặt mật mã chính xác trên khóa. Đối với những khóa có hỗ trợ sử dụng qua app điện thoại, người dùng chỉ cần cài ngay trên điện thoại mã PIN chính. Khi mở cửa, người dùng chỉ đơn giản nhập từ 2-4 số ngẫu nhiên không phải dãy số mã PIN chính xác ở đầu và cuối dãy mật mã. Nhập dãy mã chính xác một cách liên tục không có sai sót ở giữa của phần dãy số khi mở. Khóa sẽ tự động xử lý thông tin mật mã, nếu trong dãy số mật mã bạn đã nhập có 1 dãy số liên tục chính xác với thông tin đã lưu trữ, khóa sẽ tự động mở cửa cho bạn. 

Những ưu điểm khi sử dụng mã số ảo

BossLock Đà Nẵng Khóa thông minh, vân tay, thẻ từ, bluetooth cao cấp
Tính năng cài đặt mật mã

Một mã số khi dùng trong thời gian dài không đổi thì rất dễ bị lộ mật khẩu với nhiều người. Tuy nhiên, nếu thay đổi mật khẩu liên tục thì có thể gây nhầm lẫn mật khẩu, không đúng mật khẩu đã cài đặt. Vì vậy, mật mã ảo là phương thức an toàn, hiệu quả, nâng cấp khóa cửa điện tử trở nên tiện nghi hơn trong căn nhà. Với mật mã ảo, bạn sẽ không cần phải lo lắng mỗi khi nhập mã sẽ có người nhìn lén và biết được mã mở cửa. Công nghệ mã số ảo nâng chiều dài tổng thể của dãy chữ số khiến việc ghi nhớ khó khăn hơn. Người ngoài dù nhìn lén hay nhìn trực tiếp mật mã khi bạn mở cửa, nhưng độ dài hơn chục số và xáo trộn mã thật/ảo, thì cũng khó có thể ghi nhớ hết dãy số. Ngoài ra, tính bảo mật tuyệt đối khi xáo trộn mã cho phép gia chủ cho khách đến chơi nhà một dãy mã số kèm mã số ảo để khách tự mở cửa mà không bị lộ mã số quản lý. 

Khóa vân tay cửa gỗ BossLock hỗ trợ công nghệ mật mã ảo

BossLock đang sở hữu nhiều dòng khóa điện tử hỗ trợ mã số ảo, phù hợp hầu hết mọi loại cửa chung cư, cửa gỗ với độ dày cửa từ 35mm. Không chỉ tích hợp công nghệ mã số ảo, các dòng khóa cao cấp tại BossLock còn được trang bị thêm các công nghệ bảo mật khác như nhận diện vân tay, thẻ từ, chìa chống sao chép…

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận